....

Hội Thảo “Nội Quy Lao Động & Xử Lý Kỷ Luật Lao Động”

Trong nội quy lao động luôn tồn tại những kẻ hở khiến người lao động và người sử dụng lao động trong tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”. Nhằm giúp người làm nhân sự giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề này, CLB Nhân sự Việt Nam (VNHR) đã tổ chức hội thảo “Nội quy lao động và xử lý kỷ luật lao động” vào ngày 13/8/2016, dưới sự điều phối của diễn giả – luật sư Nguyễn Vân Quỳnh (Công ty Luật TNHH Phước & Các Cộng sự).

Dường như chủ đề về luật lao động luôn được cộng đồng nhân sự quan tâm, hội thảo thu hút hơn 120 người tham dự. Mở đầu hội thảo, luật sư Vân Quỳnh nói về sự cần thiết của nội quy lao động đối với các doanh nghiệp. Theo luật sư, doanh nghiệp không có nội quy lao động ngoài bị phạt chế tài, sẽ còn gặp các vấn đề nan giải dẫn đến tranh chấp khi xử lý kỷ luật lao động.

Khi chia sẻ về nội quy lao động, nhiều câu hỏi tình huống thực tế gửi tới luật sư được giải đáp ngay tại hội thảo. Luật sự Vân Quỳnh nhấn mạnh về quy trình ban hành nội quy lao động cũng như sự khác biệt giữa nội quy và thỏa ước lao động. Mặt khác, doanh nghiệp không được quyền thêm vào hành vị bị sa thải theo pháp luật Việt Nam quy định.

1234

Luật sư Vân Quỳnh cho biết người lao động có quyền làm việc với nhiều người lao động khác nhau

Song song với nội quy lao động, các chia sẻ của diễn giả về xử lý kỷ luật lao động cũng nhận được sự quan tâm của người tham dự. Trong quá trình điều hành doanh nghiệp, nhà quản lý nào cũng muốn nhân viên hoàn thành tốt công việc, tuy nhiên, những mâu thuẫn – sai lầm vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Việc đưa ra các hình thức xử lý kỷ luật sao cho hợp tình, hợp lý luôn là bài toán đối với các nhà quản lý. Do vậy, luật sư đã cung cấp cụ thể, rõ ràng thông tin về các nguyên tắc – quy trình xử lý hành vi vi phạm.

e32r3

Hội thảo thu hút rất đông người tham dự

Hội thảo “Nội quy lao động và xử lý kỷ luật lao động” được điều phối bởi diễn giả là luật sư dày dạn kinh nghiệm đã phần nào gỡ rối những khúc mắc từ người tham dự. Bên cạnh những lợi ích mà nội quy lao động mang lại cho doanh nghiệp vẫn tồn tại những rủi ro trong và ngoài phạm vi lao động đòi hỏi những nhà quản lý phải thực sự sáng suốt, am hiểu luật để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Theo vnhr.vn

Lê Trọng Thêm là một luật sư có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại và doanh nghiệp ở cả môi trường hành nghề luật sư tại công ty luật và doanh nghiệp liên doanh. Ngoài chuyên môn về luật, Luật sư Lê Trọng Thêm còn có kinh nghiệm trong việc kiểm soát nội bộ và quản trị doanh nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button